เมษายน 17, 2024

UFABETWINS Ole Gunnar Solskjaer: Coach Watch

หาก Ole Gunnar Solskjaer ยังคงนำแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไปสู่ถ้วยรางวัลตั้งแต่เขาได้รับการแต่งตั้งเป็นผู้จัดการ

ในการฟื้นฟูอัตลักษณ์ของพวกเขา เขาอาจได้รับบางสิ่งที่มีคุณค่ามากกว่า เป็นเรื่องปกติสำหรับสโมสรที่แต่งตั้งผู้จัดการทีมหลายคนติดต่อกันอย่างรวดเร็ว เช่นเดียวกับที่ยูไนเต็ดทำกับเดวิด มอยส์, หลุยส์ ฟาน ฮาล และหลังจากนั้นโชเซ่ มูรินโญ่ ในช่วงหลายปีหลังจากเซอร์ อเล็กซ์ เฟอร์กูสันเกษียณ นโยบายการย้ายทีมของผู้จัดการทีมเหล่านั้นทำให้พวกเขามีทีมที่ไม่สมดุล และ มันเป็นเพียงภายใต้ Solskjaer ที่การเซ็นสัญญาที่พวกเขาทำมีความคล้ายคลึงกับเฟอร์กูสันที่โปรดปรานอย่างสม่ำเสมอ

ใน Aaron Wan-Bissaka, Jadon Sancho, Harry Maguire และ Bruno Fernandes, Solskjaer ได้คัดเลือกผู้เล่นเป็นส่วนใหญ่ซึ่งคาดว่าจะมีปีที่ดีที่สุดต่อหน้าพวกเขา ในแบรนดอน วิลเลียมส์, สก็อตต์ แม็คโทมิเนย์ และเมสัน กรีนวูด เขายังเชื่อมั่นในสิ่งที่ระบบเยาวชนของสโมสรสร้างขึ้น ยูไนเต็ดเล่นอีกครั้งด้วยความเร็ว ความกว้าง และผู้เล่นที่จู่โจมมากมาย เวลาจะมาถึงเมื่อเขาจะต้องส่งถ้วยรางวัลและดูแลความท้าทายที่น่าเชื่อถือสำหรับตำแหน่งในพรีเมียร์ลีก แต่ Solskjaer ได้มอบแพลตฟอร์มที่มีแนวโน้มว่าจะสร้างให้กับตัวเอง

สไตล์การเล่น
อาชีพผู้จัดการทีมที่เริ่มต้นจากโมลด์ในนอร์เวย์ และพาโซลชาร์ไปคาร์ดิฟฟ์ซิตี้ช่วงสั้นๆ ก่อนที่เขาจะกลับมาที่โมลด์และต่อมาคือยูไนเต็ด ทำให้เขามีส่วนร่วมอย่างต่อเนื่องกับเกมรุกที่เต็มไปด้วยพลังจากรูปแบบ 4-3-3 และ 4-2-3-1 . เขาชอบกองหน้าตัวแคบที่เข้ามาในสนามให้เร็วที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้เพื่อสนับสนุนกองหน้าคนเดียวและเล่นต่อหน้าหมายเลข 10 และฟูลแบ็ครุกเพื่อให้แนวรุกของพวกเขามีความมั่นใจที่มาจากการรู้ว่ามีการป้องกันการป้องกัน โดยการหมุนสองครั้งที่ฐานกองกลาง เมื่อหนึ่งในมิดฟิลด์ตัวรับสองคนนั้นเสนอช่วงท้ายระหว่างกองหน้ากับกองหน้าตัวกว้างเพื่อพยายามขยายแนวรับของฝ่ายตรงข้าม ทีมของเขาจะโจมตีด้วยผู้เล่นเจ็ดคน

พลังงานที่โมลด์ทำคะแนนได้นั้นได้รับการสนับสนุนโดยความตั้งใจของ Solskjaer ในการทดลองกับผู้เล่นอายุน้อย รวมถึง Erling Braut Haaland และความรู้สึกของพลังงานนั้นเป็นสิ่งที่เขาพยายามปลูกฝังที่ United พวกเขาพยายามที่จะครอบคลุมพื้นที่มากขึ้นในทันทีและเพื่อไปข้างหน้าต่อไปทั้งที่มีและไม่มีการครอบครอง มันอยู่ภายใต้ Solskjaer ที่พวกเขาทำคะแนนได้ห้าประตูในลีกในการแข่งขันลีกเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เกษียณอายุของเฟอร์กูสันซึ่งวิธีการที่เขาใช้เวลาสังเกตนานมาก

สิ่งที่ Solskjær ชอบคือ การโจมตี 4-3-3 ก็เสริมด้วยสี่เพชร-สองเป็นครั้งคราวและ 5-3-2 สั้น ๆ เช่นเดียวกับโมลด์ 4-3-3 นั้นเกี่ยวข้องกับทั้งการดริฟท์หน้าในสนามและการสนับสนุนในช่วงท้ายจากมิดฟิลด์ตัวรับ ซึ่งมักจะเป็น ปอล ป็อกบา ผู้ทำประตูสูงสุดของพวกเขาในปี 2018/19 ในทำนองเดียวกันสี่เพชรสองของพวกเขาได้รับความกว้างโดยฟูลแบ็คที่ทับซ้อนกันเมื่อมิดฟิลด์กลางที่กว้างกว่าสองคนของพวกเขารองรับ 10 คนเดียวที่เล่นข้างหลังสองคนหน้า

รูปร่างทั้งสองแสดงให้เห็นกองหน้าที่แตกแยก (ด้านล่าง) เขาต้องการให้ทีมของเขาตอบโต้ และซึ่งพิสูจน์แล้วว่ามีอิทธิพลในระหว่างการแข่งขัน United ได้ครอบครองน้อยลง ผู้เล่นแนวรุกคนหนึ่งจะถอนตัวเข้าสู่มิดฟิลด์ตัวกลางเพื่อส่งเสริมรูปร่างที่กะทัดรัดยิ่งขึ้นและเพิ่มจำนวนของพวกเขาที่นั่น โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อจำเป็นต้องปกป้องสิ่งที่เคยเป็นแนวรับที่ไม่สอดคล้องกันมานาน ปล่อยให้อีกสองคนที่เหลือใช้ตำแหน่งป้องกันที่กว้างจากตำแหน่งที่พวกเขาได้รับการสนับสนุน ไล่ตามพื้นที่รอบกองหลังกลางฝ่ายตรงข้าม อัตราเร็วของมาร์คัส แรชฟอร์ด และอองโตนี่ มาร์กซิยาล เมื่อเสริมด้วยการจ่ายบอลที่แม่นยำจากมิดฟิลด์ตัวกลางและนักวิ่งสาย บางทีเจสซี่ ลินการ์ด ทำให้พวกเขามีศักยภาพมากในช่วงเปลี่ยนผ่าน

เขายังคงพึ่งพา 4-2-3-1 ต่อไป แต่ถ้ากองหน้าของ United ถอยกลับเข้าสู่การป้องกันเพื่อสนับสนุนฟูลแบ็คที่อยู่ข้างหลังพวกเขา

บางครั้งพวกเขาก็ต้องดิ้นรนเพื่อเปลี่ยนไปสู่การโจมตีเนื่องจากขาดความสูงและการเชื่อมต่อที่พวกเขาเสนอใน สุดท้ายที่สามหลังจากฟื้น และเมื่อความพยายามในการป้องกันของพวกเขาหมายความว่าพวกเขาขาดความกว้างแล้ว เมื่อการฟื้นคืนกลับมาเกิดขึ้นในดินแดนที่ก้าวหน้า โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเจมส์และกรีนวูดได้เล่นในโฟร์ฟรอนต์นั้นบ่อยครั้ง ความเร็วที่สำคัญที่พวกเขาครอบครองนั้นกลายเป็นสินทรัพย์ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของยูไนเต็ด 4-4-2 ของเฟอร์กูสันมักให้ความสำคัญกับกองหน้าที่ถอนตัวออกจากตำแหน่งที่ลึกกว่า – เวย์น รูนี่ย์, เท็ดดี้ เชอริงแฮม และเอริค คันโตน่า ต่างก็สามารถทำสิ่งนี้ได้อย่างเชี่ยวชาญ บางครั้งเคียงข้างโซลชาร์ และเฟอร์นันเดสผู้มีอิทธิพลก็ให้ลิงค์เดียวกัน

การสนับสนุนตัวเลือกแรกของเฟร์นานเดส, กรีนวูด, แรชฟอร์ด และคริสเตียโน โรนัลโด ให้เล่นด้วยความกว้างเพียงเล็กน้อย นั่นหมายถึงการมีนักจบสกอร์ที่แข็งแกร่งสี่คน ทั้งจากระยะไกลและในเขตโทษ อยู่ในระยะยิง พวกเขาแต่ละคนยังมีประสิทธิภาพเมื่อรวมกันด้วยการแตะเพียงครั้งเดียวหรือสองครั้งและมีอิสระที่จะทำแม้ว่าบางครั้งพวกเขาจะเสี่ยงกับความแข็งแกร่งในแนวรับหรือการควบคุมการครอบครองในตำแหน่งกองกลาง เป็นผลให้ Pogba ไม่ค่อยก้าวหน้าเท่าที่เขาทำใน 4-3-3 ของ Solskjaer (ด้านล่าง) แต่ระยะการส่งที่ยอดเยี่ยมของเขา – เหนือ, รอบหรือผ่านการป้องกัน – สามารถปล่อยผู้ที่มีความเร็วดังกล่าวต่อหน้าเขา

กดดันและป้องกัน
double pivot ที่ใช้ที่ฐานของกองกลางมักมีความสำคัญต่อแนวทางการป้องกันที่ Solskjaer ชื่นชอบ ที่โมลเด้ มิดฟิลด์ตัวรับของเขาได้รับการสนับสนุนให้ปิดบังฟูลแบ็คของพวกเขา และเพื่อช่วยป้องกันลูกบอลที่เล่นผ่านสื่อที่ดุดันที่เขาเรียกร้องจากการโจมตีของเขา ตัวเลขที่พวกเขาเสนอในตำแหน่งศูนย์กลางเหล่านั้นทำให้พวกเขาสามารถดวลกับการเล่นโดยตรง หากฝ่ายตรงข้ามให้ความสำคัญกับการกำหนดเป้าหมายพื้นที่ที่กว้างขึ้น ผู้ที่สร้างโมลด์เดือยสองแกนจะย้ายไปเพื่อชะลอพวกเขาและ จำกัด พวกเขาให้อยู่ในเส้นข้างจนกว่าเพื่อนร่วมทีมของพวกเขาจะสามารถฟื้นตำแหน่งการป้องกันได้

เช่นเดียวกับที่ Old Trafford Solskjaer ยังทดลองกับ 3-5-2 และ 5-3-2 (ด้านล่าง) บ่อยครั้งกลางแมตช์ กับคู่ต่อสู้ที่ยากขึ้น และเพิ่มจำนวนที่ทีมของเขากดจากด้านหน้า – มีโอกาสที่จะชนะบอลกลับไปข้างหน้า และกีดกันความพยายามที่จะสร้างการเล่นผ่านพื้นที่ส่วนกลางของสนาม

เมื่อสิ้นสุดฤดูกาล 2018/19 ยูไนเต็ดเสียไป 54 ประตูจาก 38 นัดในพรีเมียร์ลีก ดังนั้นผู้จัดการทีมของพวกเขาจึงจัดลำดับความสำคัญในการเสริมความแข็งแกร่งให้กับแนวรับ การมาถึงของแมกไกวร์และวาน-บิสซาก้าและการฟื้นตัวของอาชีพการงานของลุค ชอว์นั้นมีความสำคัญ และโซลชาร์ยังได้ดูแลวิวัฒนาการของพวกเขาจากทีมที่ถอยกลับในขณะที่ตั้งรับเป็นหนึ่งเดียวด้วยความตั้งใจแน่วแน่ที่พยายามกดดันฝ่ายค้าน ความเร็วของฟูลแบ็คของพวกเขายังช่วยส่งเสริมแนวรับที่สูงกว่าที่บางครั้ง Solskjaer โปรดปรานเมื่อใช้แบ็คโฟร์ และทำให้พวกเขาสามารถฟื้นคืนสู่การป้องกันหลังจากมีส่วนในการโจมตี

ยูไนเต็ดยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่องในการส่งนักวิ่ง ยึดพื้นที่ และเผชิญหน้ากับผู้ให้บริการบอล และตลอดปี 2019/20 – พวกเขาจบอันดับที่สาม เมื่อในปี 2018/19 พวกเขามาที่หก – พวกเขาเสีย 36 ประตู จากบล็อกที่ลึกกว่าที่พวกเขาใช้เป็นครั้งคราวจาก 4-2-3-1 พวกเขายังไม่ได้ใช้กองหน้าแยกตัวเดียวกัน

อ่านข่าวอื่นๆที่ >>> UFABETWINS
หน้าแรก >>> บ้านผลบอล